Tò mò cách luộc trứng không cần nước? Bạn thử chưa

Mới đây một mẹ nội trợ người Việt đang sinh sống và làm việc tại Ucraine chia sẻ cách luộc trứng không cần nước trên facebook cá nhân đã khiến cho không ít các chị em nội trợ tò mò và thích thú ủng hộ cách hay lạ này. Vậy bạn đã thử với cách luộc trứng không cần nước chưa? Xem tiếp nhé!

Trước đó 1 tháng, chị em nội trợ đang còn rất bất ngờ và thích thú với cách luộc khoai chỉ bằng thìa, hay cách luộc gà không cần nước thì gần đây, các chị lại ngỡ ngàng với cách luộc trứng không cần nước bằng nồi cơm điện của chị Lê Thị Huệ (Kiev, Ucraine).

Nhiều người lúc đầu nghĩ nếu làm theo cách này thì sẽ cháy nồi cơm điện thì không đáng để thử. Nhưng điều đặc biệt là cách luộc này của chị Huệ không làm cho nồi bị cháy, trứng cũng không bị nứt vỏ. Sau khi chia sẻ, cách làm của chị được nhiều chị em đón nhận nhiệt tình. Chị Huệ cho biết, mọi người quan tâm đến cách làm này có lẽ vì nó khác với phương pháp truyền thống.

Tuy nhiên trên thực tế thì cách “luộc” này vẫn cần đến nước nhưng chỉ một chút thôi. “Vẫn có nước đấy chứ, nhưng không nhiều. Đó là nước từ trứng mình rửa vẫn còn dính ở vỏ và 2 tờ giấy ăn mình lót đáy nồi có thấm chút nước (khoảng 1 thìa cà phê). Nếu ai sợ cháy nồi mà cho sũng nước vào thì thời gian luộc bị lâu hơn”, chị Huệ cho biết.

Chị Huệ cũng chia sẻ, nồi cơm điện có chế độ tự động ngắt khi nước trong nồi đã khô, tự chuyển sang chế độ “Warm”, nên mọi người có thể yên tâm là không bị cháy nồi hay trứng
 Về hương vị của trứng luộc thì với cách luộc kiểu này, chị Huệ cho rằng trứng thơm ngon hơn một chút vì trứng ít khi bị nứt vỏ dẫn đến làm nhạt trứng.

Cách luộc trứng không cần nước này chị Huệ đã từng đọc được trên một tờ hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện của nước ngoài lâu lắm rồi. Trong thời gian gần đây, chị lại đọc được cách luộc khoai bằng thìa nên chị đã nhớ ra phương pháp trên và thử làm luôn. Kết quả là trứng luộc rất thành công.

Chị Huệ cởi mở chia sẻ thêm về đam mê nấu ăn của mình. Bản thân chị thừa hưởng kinh nghiệm nấu ăn của mẹ chị. Bà là người gốc Huế nên rất kỹ càng tỉ mỉ. Nhưng thời đi học, chị cũng chưa chú tâm lắm đến nấu ăn. Rồi từ khi có gia đình, chị bắt đầu tìm hiểu và ngày càng đam mê các món ăn. Sống ở nước ngoài, các nguyên liệu Việt Nam không có sẵn nên chị thường tự mày mò các công thức như tự làm giò chả không hàn the mà vẫn giòn, làm bánh gato, trang trí hoa theo phong cách Hàn Quốc, làm thạch rau câu 3D, trang trí món ăn… Chị cũng là admin của nhiều hội nhóm nấu trên facebook được nhiều chị em nội trợ khác yêu quý và biết đến.

Cách luộc trứng không cần nước được chị Huệ chia sẻ các bước làm như dưới đây:
Cách luộc trứng không cần nước của chị Lê Thị Huệ
Chuẩn bị:
– Trứng gà, trứng cút chọn quả không bị dập
– Giấy ăn
– Nồi cơm điện
– Một xíu nước
Cách làm:
– Trứng rửa sạch. Lót giấy ăn kín đáy nồi. Bạn có thể thấm chút nước vào khăn giấy hoặc vẩy chút nước vào khăn giấy.
 – Đặt trứng lên trên khăn giấy, đậy nắp nồi cơm điện lại, bấm nút “Cook”. Nồi nhà mình 5 phút là nhảy sang nút “warm” là chín. Nếu ai muốn ăn trứng chín kỹ hơn thì ấn thêm 1 lần nút “cook” nữa thôi.
Tuy nhiên, thời gian này cũng tùy thuộc vào các nồi khác nhau. Nếu nồi khoảng 2-3 phút là chuyển sang nút “warm” ngay thì bạn cứ để chế độ “warm” khoảng 7-10 phút.
Mình luộc 2 loại trứng cút và trứng gà có kích cỡ to, nhỏ khác nhau mà độ chín gần như nhau còn trứng lộn thì mình chưa thử”, chị Huệ cho biết.
Trứng luộc kiểu này không bị nứt mà còn dễ bóc vỏ.
 Kết quả với cách luộc trứng gà không cần nước

Nếu bạn đã áp dụng cách luộc trứng không cần tới nước theo hướng dẫn chia sẻ của chị Huệ thành công đừng quên chia sẻ cách này tới bạn bè của mình và show kết quả áp dụng cho mọi người xem nhé.

Theo Phương Anh ( A Cách Hay )

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *