Gián – Cách đuổi gián trong bếp hiệu quả không cần hóa chất

Gián – Loại côn trùng đáng ghét của các chị em trong bếp. Gián có thể bay, bò, lội nước ,di chuyển khắp mọi nơi trong nhà như tủ bếp, bàn ăn, tủ chén, bát,…,mặc dù đã được đóng kín. Nếu thấy vài con mà chủ quan không đuổi ra khỏi bếp sớm thì sau vài ngày sẽ có cả đàn trong bếp. Đó là một điều tệ hại, không những gây khó chịu làm hỏng thức ăn, gây mùi mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe trong gia đình. Bạn có muốn đuổi chúng đi không? Nếu muốn chỉ cần áp dụng 4 cách sau bạn sẽ đuổi sạch lũ gián trong bếp mà không cần dùng tới hóa chất.

Nếu bạn đang đau đầu với lũ kiến hãy thử áp dụng cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng chanh tươi xem sao nhé!

Sử dụng lá nguyệt quế để đuổi gián.
Lá nguyệt quế là gia vị quen thuộc và thường có sẵn trong bếp, hãy để lại một ít lá nguyệt quế để trải đều trong tủ chén, lũ gián sẽ sợ mà không bén mảng vào. Hãy thay mới khi lá hết mùi.

Dùng hành tây, dưa leo để trong tủ chén.
Không hiểu trong dưa leo và hành tây có chất gì nhưng chúng co tác dụng rất tốt trong việc đuổi lũ gián đi xa. Hãy sử dụng nguyên liệu tự nhiên sẵn trong bếp này cắt lát ra để trong tủ chén, nhớ thay mới thường xuyên nhé.

Để lá bạc hà trong tủ bếp
Cũng như lá nguyệt quế, lá bạc hà có tinh dầu xua đuổi gián tránh xa tủ bếp, hãy thay mới lá bạc hà thường xuyên để đuổi gián và làm thơm tủ chén nhà bạn.

Luôn để cho tủ bếp sáng nhất có thể
Hãy mang ánh sáng vào tủ bếp bằng cách mở cửa sổ cho ánh sáng tự nhiên rọi vào hoặc dùng đèn tiết kiệm điện mở cả ngày đêm.

Cuối cùng
Thường xuyên vệ sinh tủ bếp, giữ cho không gian nhà bếp luôn được sạch sẽ thoáng mát là cách phòng chống gián tốt nhất cho tủ bếp trong gia đình bạn.

Hy vọng với những kiến thức tổng hợp chia sẻ trên đây, A Cách Hay sẽ giúp cho các bạn các chị em xua đuổi lũ gián kia ra khỏi không gian bếp nhà mình mà không cần dùng tới các loại thuốc hóa chất độc hại.

Hãy chia sẻ bài viết này tới bạn bè nếu thấy hữu ích nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *