Cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng chanh tươi

Hãy lưu lại và áp dụng ngay cách đuổi kiến ra khỏi nhà nhanh chóng chỉ cần một quả chanh tươi, không cần phải sử dụng tới thuốc diệt kiến.

Lý do A Cách Hay chia sẻ cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng chanh tươi đó là vì đặc tính của loài kiến là rất sợ vị chua. Nếu kiến đang làm bạn khó chịu khi bâu vào đồ ăn thực phẩm thì đã có chanh đây rồi. Cùng đuổi kiến thôi!

Bạn có thể vắt chanh tươi vào tổ kiến, hoặc băm nhỏ vỏ chanh tươi hay ớt và rắc vào tổ kiến, chúng sẽ tự bỏ đi. Một cách đuổi kiến, ngăn ngừa kiến không vào nhà, bạn có thể dùng phần thịt của quả chanh sát lên đường đi của kiến vào nhà như cửa sổ, rãnh tưởng, cửa ra vào…. Bạn có cũng thể lau nhà với dung dịch nước chanh, pha khoảng 4 quả chanh tươi to vào 2 lit nước và dùng dung dịch này để lau nhà, cách đuổi kiến này sẽ giúp kiến hay những côn trùng khác không dám vào trong nhà bạn nữa.

Ngoài ra, Nếu không may để kiến vào lọ đường thì bạn chỉ cần áp dụng 3 cách sau để loại bỏ hết kiến ra khỏi lọ đường của mình:

Cách 1:

Khi phát hiện có kiến chui vào lọ đường bạn nên lấy vài que đũa cắm sâu xuống tận đáy bình để dụ kiến. Đợi để lúc kiến sẽ bám đầy lên đó thì bạn nhấc đũa ra rồi giũ sạch kiến.làm như vậy cho đến khi kiến bò ra hết.

Hoặc bạn có thể cắm cây đũa tựa vào một vật nào đó để kiến bò theo hướng khác mà bạn muốn.

Cách 2:

Bạn đổ đường 1 tờ báo sạch để ở nơi khô thoáng rồi gõ cho kiến bò ra ngoài rồi giết. Sau khi hết kiến thì đổ đường vào lọ trở lại.

Cách 3:

Bạn có thể dùng 1 cái thìa innox cán dài cắm sâu xuống lọ đường để kiến bám vào thìa rồi nhấc thìa ra ngoài là xong. Cách đuổi kiến này rất hiệu quả bạn nên thử ngay nhé.

Sau khi đuổi kiến rồi chắc chắn chúng không chịu từ bỏ mà sẽ tìm mọi cách mọi con đường mới để xâm nhập vào thực phẩm thức ăn đồ trong gia đình bạn. Vậy chúng ta cần phải ngăn chặn chúng!

Mẹo hay ngăn chặn kiến

– Trồng một số loại cây như bạc hà, oải hương, cúc bạn thọ… kiến sẽ không bao giờ vào nhà của bạn.
– Bôi keo nhựa lên cửa ra vào, cửa sổ để ‘bít’ lối vào của kiến.
– Dọn dẹp đồ ăn cẩn thận, không làm vương vãi sẽ thu hút kiến đến.
– Kiểm tra đồ gỗ trong nhà, không để có lỗ nơi kiến có thể chui vào làm tổ.
– Xóa đường đi của kiến bằng cách dùng bọt biển và xà phòng lau sạch.
– Giữ sạch sẽ nhà cửa, chăn màn, rèm cửa để loại bỏ kiến bám.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *