Cách bóc tỏi nhanh như chớp chỉ mất 10s

      No Comments on Cách bóc tỏi nhanh như chớp chỉ mất 10s

(A Cách Hay) – Với các chị em nội trợ thì không còn xa lạ gì với việc bóc tỏi làm gia vị cho thêm vào các món ăn hay ướp gia vị. Nhưng để bóc tỏi cũng mất khá nhiều thời gian nếu theo cách bóc thủ công. Vậy cách nào để bóc tỏi nhanh tiết kiệm thời gian nhất. Hãy xem và bỏ túi nội trợ cách bóc tỏi này chỉ với 10s là xong củ to nhé.

Cách bóc tỏi nhanh chỉ mất 10s

Cách bóc tỏi này có thể nói là bóc tỏi nhanh như chớp” khi chỉ mất chưa đầy 10s là xong 1 củ tỏi. Cách này là cách nhanh nhất hiện nay trong số các cách bóc tỏi. Và đây cũng là cách học từ đầu bếp nước ngoài hướng dẫn. Cùng thực hành sau khi đọc xong bài này để kiểm nghiệm nhé.

Chuẩn bị: 

– 1 hoặc nhiều củ tỏi để làm thử

– 2 Tô lớn

Cách làm:

Cho cả củ tỏi vào tô lớn sau đó lấy tô còn lại up và tiến hành sóc thật mạnh trong 10s(củ tách thành nhánh) và 20s (nếu để cả củ).

Nếu chỉ có 1 tô bạn cũng có thể dùng một cái đĩa nhựa đậy nên tô lớn đựng tỏi, tuy nhiên để làm sạch vỏ tỏi nhanh nhất thì nên sử dụng 2 tô để tạo không gian và đập lớn hơn giúp tỏi tách vỏ nhanh hơn.

Sau đó bỏ tô đậy trên ra và xem thành quả bóc tỏi của bạn. Cách làm rất đơn giản, dễ thực hiện và cũng không kém phần khoa học, mình cũng đã áp dụng cách này và thấy nó nhanh hơn bất kỳ các cách bóc tỏi nào hướng dẫn trên mạng hiện nay.

Nếu như ngày xưa xem mẹ bóc tỏi từng nhanh một và từng bóc theo cách đó thì quả là mất thời gian đúng không nào. Với cách bóc mới này tại sao không thử thay cho cách bóc truyền thống trước đây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể biến tấu cách bóc tỏi này bằng cách cho tỏi vào một cái trai hoặc lọ chuyên dùng để bóc làm sạch vỏ tỏi sau này và tiến hành lắc mạnh cũng làm sạch vỏ tuy hơi lâu hơn so với dùng 2 tô ở trên.

Hy vọng, bài chia sẻ về cách bóc tỏi nhanh chỉ mất 10s này sẽ giúp ích cho các chị em các bà nội trợ trong quá trình làm cơm chuẩn bị bữa cơm cho gia đình nhưng người thân yêu của mình.

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ tới bạn bè nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *